strict warning: Declaration of views_plugin_style_default::options() should be compatible with views_object::options() in /home/webapps/ccne/modules/views/plugins/views_plugin_style_default.inc on line 24.

Hướng dẫn sử dụng nhanh hệ thống website môn học cho người dùng sinh viên

Nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu của các bạn sinh viên trong việc sử dụng website môn học phục vụ các hoạt động học tập, nhà Trường triển khai hệ thống website môn học (Courses) dựa trên nền tảng mã nguồn mở. Để truy cập hệ thống, các bạn sinh viên sử dụng tài khoản truy cập email hộp thư vnu.edu.vn.  Dưới đây là hướng dẫn sử dụng nhanh hệ thống

Đăng nhập vào hệ thống

 1. Yêu cầu hệ thống
 • Máy vi tính có kết nối mạng
 • Trình duyệt Internet
 1. Đăng nhập vào hệ thống

Để đăng nhập vào hệ thống elearning, cần thực hiện theo các bước như sau

 1. Mở trình duyệt Internet và truy cập vào địa chỉ: http://courses.uet.vnu.edu.vn
 2. Nhấn liên kết Login
 3. Đăng nhập vào hệ thống sử dụng hệ thống tài khoản trùng với tài khoản hộp thư vnu.edu.vn (các tài khoản này đã được khởi tạo và cấp cho mỗi sinh viên khi bắt đầu vào trường). Ví dụ, nếu bạn là sinh viên Nguyễn Văn An có email là 15021234@vnu.edu.vn, sẽ sử dụng tên đăng nhập 15021234 và mật khẩu truy cập địa chỉ thư trên để đăng nhập hệ thống.
 1. Thay đổi thông tin cá nhân

Để thay đổi thông tin cá nhân bạn thực hiện:

 • Nhấn vào tên sinh viên góc trên bên phải màn hình
 • Chọn mục Profile
 • Chọn mục Edit Profile
 • Thực hiện cập nhật thông tin

 

Sử dụng khóa học

 1. Giới thiệu chung

Ở chính giữa màn hình là Khối thông tin hiển thị các khóa học mà học viên được quyền truy cập (lưu ý là hệ thống còn có các khóa học khác tuy nhiên tại thời điểm hiện tại học viên chưa được quyền truy cập các khóa học này). Bên phía trái là khối Menu chính giúp học viên di chuyển giữa các mục. Bên phía phải là các khối tiện ích liên quan giúp học viên theo dõi lịch học cũng như các thông báo mới nhất từ bộ phận quản trị hệ thống

 1. Giới thiệu khóa học

Để sử dụng khóa học, học viên cần kích vào khóa học tương ứng, khi đó màn hình sẽ chuyển tới giao diện chính của khóa học đó.

 

Sau đây sẽ là phần giới thiệu các chức năng chính nằm trong khóa học:

Recent Activity

Phần này chứa các liên kết giúp ta di chuyển nhanh tới các hoạt động chính thường dung trong khóa học.

Lastest news

Chức năng này cho phép học viên theo dõi nhưng thông báo mới nhất trong khóa học của giáo viên hay của bộ phận quản trị hệ thống.

Upcoming Events

Chức năng này cho phép học viên theo dõi được những hoạt động dự kiến sắp xảy ra của khóa học. Ngoài ra học viên có thể sử dụng chức năng này để tổ chức sắp xếp lịch của cá nhân

Các tài nguyên

Các tài nguyên trong khóa học chính là những giáo trình, tài liệu tham khảo dạng điện tử, những website, hình ảnh tham khảo… Trong mỗi khóa học, các giáo viên cung cấp các tài nguyên theo từng bài, học viên đi tuần tự theo từng bài học để lấy những tài nguyên đó.

 

Để lấy tài nguyên nào, học viên chỉ cần kích chuột vào tài nguyên đó, khi đó sẽ xuất hiện ra một hộp thoại mới cho phép các bạn chọn vị trí đặt tài nguyên tải về. Chọn “Open” để mở xem luôn file đó, hoặc chọn “Save” để lưu tài nguyên này về máy của mình.

Topic or Week

Phần này được bố trí theo từng bài/chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ được thể hiện trong 1 ô, trong ô đó sẽ chứa những thông tin tóm tắt về bài học/chủ đề, chứa các tài nguyên liên quan như bài giảng, bài đọc thêm. Ngoài ra còn chứa những hoạt động như Diễn đàn, bài tập lớn…

Học viên đi theo từng bài và truy cập vào các tài nguyên, cũng như các diễn đàn và bài tập giống theo hướng dẫn ở các phần trên.

 

Lưu ý là trong 1 số trường hợp khi kích vào dấu “ – “ ở góc trên bên phải mỗi bài học/chủ đề thì màn hình sẽ rút gọn trở về như sau. Để quay lại trạng thái hiển thị đầy đủ học viên cần phải kích chuột lại vào hình dấu “ + “.